Cầu thủ nhập tịch là gì giải thích theo pháp luật Việt Nam

Trang Chủ » Cầu thủ nhập tịch là gì giải thích theo pháp luật Việt Nam

Cầu thủ nhập tịch là gì theo quy định luật pháp Việt Nam? Những điều cần biết về quy định cầu thủ nhập tịch khi thi đấu bóng đá? Những cầu thủ nhập tịch ở Việt Nam để lại ấn tượng. Nhân tiện chuyện các cầu thủ nhập tịch của Indonesia thắng Việt Nam, cùng 188BET tìm hiểu về nội dung bày. 

Cầu thủ nhập tịch là gì theo pháp luật Việt Nam quy định? 

Cầu thủ nhập tịch là gì ? Cầu thủ nhập tịch theo quy định của pháp luật Việt Nam được hiểu là những vận động viên bóng đá quốc tịch nước ngoài chọn quốc tịch Việt Nam đáp ứng các quy định cụ thể liên quan làm quê hương thứ hai rồi thi đấu luôn cho quốc gia đó. Cầu thủ nhập tịch ở Việt Nam phải đảm bảo được thời gian định cư, thi đấu và chọn Việt Nam để nhập quốc tịch. 

Cầu thủ nhập tịch là gì? Theo quy định là cầu thủ nước ngoài nhập quốc tịch
Cầu thủ nhập tịch là gì? Theo quy định là cầu thủ nước ngoài nhập quốc tịch

Mục đích của nhập tịch liên quan đến phát triển sự nghiệp và cống hiến cho quốc gia đó. Hoặc nhiều cầu thủ muốn định cư khi lấy vợ hay có gia đình ở quốc gia muốn nhập tịch. Muốn trở thành cầu thủ nhập tịch thì  phải tuân thủ các quy định của liên đoàn bóng đá cũng như pháp luật của quốc gia đó. Nghĩa là muốn nhập tịch Việt Nam thì phải tuân thủ và đảm bảo quy định của Việt Nam. 

Các quy định được đưa ra bao gồm thời gian sống và làm việc phải đủ, có được khả năng giao tiếp tiếng Việt. Cùng với đó là phải tham gia hoạt động xã hội, bóng đá trong nước và được sự chấp thuận từ VFF trước khi nhập tịch. 

Những thông tin thú vị về điều kiện nhập tịch ở Việt nam

Sau khi hiểu cầu thủ nhập tịch là gì ở Việt Nam mà bạn muốn biết thêm các điều kiện nhập tịch. Các quy định hiện nay đối với cầu thủ đăng ký nhập tịch vào Việt Nam được quy định đó là: 

  • Thời gian sinh sống: Cầu thủ nhập tịch Việt Nam bắt buộc phải sinh sống trong nước ít nhất 2 năm mới được làm thủ tục. 
  • Quy định về ngôn ngữ: Cầu thủ nhập tịch cần có khả năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp. Ngoài ra phải tham gia vào các hoạt động có tính tương tác với người hâm mộ Việt Nam. 
  • Quy định về tuyển dụng: Cầu thủ nhập tịch chỉ được thi đấu cho các đội bóng trong nước sau khi được chấp thuận bởi VFF. Quá trình tuyển dụng cầu thủ nhập tịch cần đúng quy trình và quy định để đảm bảo đúng luật, minh bạch và công bằng. 
Để trở thành cầu thủ nhập tịch Việt Nam cần đảm bảo rất nhiều điều kiện
Để trở thành cầu thủ nhập tịch Việt Nam cần đảm bảo rất nhiều điều kiện

Những cầu thủ nhập tịch nổi tiếng ở Việt Nam 

Cầu thủ nhập tịch là gì đến đây các bạn đã nắm được thông tin từ khái niệm cho tới các quy định. Hiện đã có nhiều cầu thủ nhập tịch tạo nên sự đột phá và có những đóng góp quan trọng đối với nền bóng đá nước ta. Dưới đây là những tên tuổi nổi bật nhất đã nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển quốc gia. 

Xem Thêm  Real có bao nhiêu Cúp La Liga trong lịch sử đội bóng? 

Thủ môn Nguyễn Phillip

Thủ môn người Séc gốc Việt nhập tịch từ năm 2023 và thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam trong nhiều hành trình đã qua. Đây là thủ môn và cũng là cầu thủ mới nhất nhập tịch được thi đấu trên đội tuyển quốc gia. 

Thủ môn Nguyễn Phillip là cầu thủ mới nhất nhập tịch Việt Nam 
Thủ môn Nguyễn Phillip là cầu thủ mới nhất nhập tịch Việt Nam 

Hoàng Vũ SamSon từng khoác áo Hà Nội FC

Hoàng Vũ Samson có tên nước ngoài là Samson Kayode Olaleye gốc Nigeria sinh năm 1988. Cầu thủ này từng khoác áo Hà Nội FC 8 năm trước khi trở thành huyền thoại của đội bóng thủ đô với 167 bàn thắng, nhiều nhất trong lịch sử giải đấu V league. Thành cong của tiền đạo này giúp anh được nhập tịch, gọi vào đội tuyển quốc gia, hiện đang thi đấu cho Quảng Nam và tiếp tục nổ súng tại Vleague. 

Huỳnh Kesley Alves của TP.HCM FC

Ở tuổi 37, Huỳnh Kesley không còn  nhanh nhẹn, mạnh mẽ và sở hữu những cú sút chất lượng như trước. Tuy nhiên khả năng xử lý bóng hay chọn vị trí,  cài đè tinh quái vẫn đi theo anh cùng năm tháng. Hiện tại Huỳnh Kesley không còn ở đỉnh cao nhưng trước đây nha từng được gọi vào đội tuyển quốc gia khi thi đấu thành công trong màu áo SHB Đà Nẵng. 

Huỳnh Kesley cũng là cầu thủ nhập tịch Việt Nam được gọi lên tuyển quốc gia 
Huỳnh Kesley cũng là cầu thủ nhập tịch Việt Nam được gọi lên tuyển quốc gia 

Đặng Văn Lâm nhập tịch từ Nga

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để nhập tịch cho thủ thành Đặng Văn Lâm. Thủ môn có chiều cao lên đến 1m90 này đã thi đấu ở Nga rồi trở về cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang Seo thủ môn này cùng đội tuyển Việt Nam trinh chiến rất nhiều giải đấu quan trọng. 

Kết luận 

Cầu thủ nhập tịch là gì đã được giải thích cùng với những quy định nhập tịch của Việt Nam. Các bạn đến đây đã hiểu rõ về quy định này sau khi tham khảo bài viết. Hãy truy cập trang web của chúng tôi nhiều hơn để cập nhật những thông tin khác về bóng đá, các quy định liên quan tới bóng đá Việt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *